TÌM MUA NHÀ Ở QUẬN 1 GIÁ RẺ VÀ NHỮNG LƯU Ý

Quận 1 luôn là nơi “an cư” bậc nhất tại thành phố Hồ Chí Minh nên giá cả nhà đất tại đây luôn là một vấn đề nhạy cảm được rất nhiều người tìm mua nhà quan tâm. Nếu bạn đang có ý định tìm cách mua nhà tại Quận 1 với giá cả hợp lý nhất thì hãy tìm hiểu bài viết này . Nó sẽ cho bạn thông tin và những lưu ý cần thiết nhất để làm thế nào để tìm được một ngôi nhà ưng ý với giá rẻ nhất.

TÌM MUA NHÀ Ở QUẬN 1 GIÁ RẺ VÀ NHỮNG LƯU Ý

1. Vị trí tọa lạc thuận tiện

Vị trí tọa lạc của ngôi nhà luôn là điều quan trọng nhất, bạn có nên mua ngôi nhà với thiết kế đẹp, rộng rãi nhưng lại nằm trong khu vực giao thông đi lại nhỏ hẹp, các hoạt động giao thương mua sắm, tiếp cận các dịch vụ xã hội như y tế, trường học, công viên,…khác gặp nhiều khó khăn, bất tiện hay chọn mua một căn nhà có thể cũ kỹ, xập xệ hơn nhưng tiện đường giao thông thuận tiện, việc tiếp cận các dịch vụ xã hội và giao thương dễ dàng để đảm bảo cuộc sống của bạn sau này luôn thuận tiện nhất.

Bởi nhà cũ bạn có thể sửa chữa nâng cấp được còn đường giao thông bạn khó có thể mở rộng hoặc nâng cấp nó theo ý bạn được.

2. Mua nhà của người cần bán gấp

Người mua nhà khôn ngoan là người luôn biết tận dụng thời cơ, đó là mua nhà của người cần bán nhà gấp. Vì khi mua nhà của người cần bán nhà gấpkhông có thời gian thương lượng lâu luôn có lợi rất nhiều về giá cả. Bạn có thể dễ dàng thương lượng được giá thấp hơn với giá mà chủ nhà đưa ra.

Bạn nên tận dụng tốt thời cơ này để mua được ngôi nhà như ý với giá cả phải chăng nhất ở Quận 1.

3. Mua nhà theo mục đích sử dụng

Việc sử dụng nhà ở Quận 1 vào mục đích gì đều mang lại nhiều thuận tiện cũng như hiệu quả kinh tế nên bạn cần xác định rõ mua nhà với mục đích sử dụng là ở hay kinh doanh, cũng có thể là cả ở và kinh doanh,…. để có sự lựa chọn phù hợp nhất về cả vị trí tọa lạc, diện tích, kiến trúc bên trong và nhất là về giá cả.

Kiến trúc không gian có phù hợp? Vị trí có thuận lợi hay không? Diện tích quá rộng hay quá hẹp để đảm bảo không gian sử dụng mà bạn cần. Vì vậy, để tiết kiệm chi phí bạn nên cân nhắc tới yếu tố này.

4. Môi giới nhà có uy tín

Việc thương lượng giá cả là điều quan trọng trong quá trình mua nhà. Nếu bạn không tự tin vào khả năng mặc cả cũng như xem xét các điều kiện tốt xấu của ngôi nhà thì hãy để phần việc này cho người môi giới có uy tín, họ sẽ giúp bạn có được ngôi nhà mà bạn muốn với giá cả hợp lý nhất. Tuy nhiên bạn cũng có thể tự đàm phán và đưa ra mức giá rẻ  nhất có thể.

Như vậy, qua những gợi ý trên bạn sẽ lựa chọn cho mình được một căn nhà tốt với giá cả hợp lý tại Quận 1. Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý một số điều sau khi mua nhà Quận 1 giá rẻ:

Thứ nhất: Xác định khả năng tài chính

Việc mua một căn nhà tại Quận l chắc chắn sẽ khiến bạn chi trả một khoản kinh phí không hề nhỏ vì vậy việc mua một căn nhà phù hợp với khả năng tài chính của mình là điều rất cần thiết, bởi có thể có những chi phí phát sinh mà bạn không thể tính toán trước được.

Thứ hai: Thủ tục giấy tờ cần được rõ ràng và hợp lý

Bạn cần phải xem xét kỹ càng giấy tờ sử dụng đất của ngôi nhà là thật, chữ và con dấu trên giấy tờ sắc nét không mờ nhạt, chính chủ, và chắc chắn ngôi nhà bạn mua không vướng mắc vào những rắc rối trong việc sử dụng và quy hoạch của Quận.Việc rõ ràng hợp pháp về giấy tờ rất quan trọng khiến bạn không bị mất thời gian và không bị rơi vào bẫy của những kẻ lừa đảo.

Thứ ba: Đặt cọc và thanh toán an toàn

Bạn cần phải có hợp đồng đặt cọc có lợi cho mình, nội dung hợp đồng rõ ràng, phải có người làm chứng và điều cần thiết là phải có đủ chữ ký của chủ hộ đặc biệt mà nhà đó thuộc quyền sở hữu chung. Việc thanh toán nên diễn ra tại ngân  hàng và bằng phương thức chuyển khoản để đảm bảo an toàn cho cả hai bên.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *