Xu hướng giá nhà đất quận 12 năm 2018

Nhu cầu mua bán nhà đất ở quận 12 gần đây tăng nhanh đột biến và đang có xu thế tăng hơn nữa. Theo dự đoán thị trường BDS trong tương lai sẽ tăng càng được mạnh và tăng cao hơn trong năm 2018.

Vụ cháy chung cư Carina Plaza (quận 8, TP Hồ Chí Minh) đã tác động đến tâm lý, khiến người dân e dè với các dự án chung cư và quay sang đầu tư vào đất nền.

Điều này đã khiến giá đất nền tại TP.HCM được dịp ‘nhảy múa’ liên tục trong thời gian gần đây.

Ghi nhận tại những quận 12 đang có đất nền đang lên cơn “sốt” dẫn đến hiện tượng chưa khi nào thấy lực lượng môi giới nhà đất nở rộ như hiện nay.

Lý giải cho việc giá nhà đất quận 12 đang tăng chóng mặt, các nhà môi giới bất động sản cho biết, sau vụ cháy chung cư Carina, nhiều người dân đã bỏ ý định mua chung cư và đi tìm mua nhà đất. Theo đó, số người tìm mua đất nền đã tăng mạnh trong 2 tuần vừa qua kéo theo giá đất nền cũng được đẩy tăng theo. Mặt khác, kể từ khi TP Hồ Chí Minh siết chặt việc phân lô, tách thửa nên đất phân lô mới hiện nay rất khan hiếm. Bên cạnh đó, các dự án mở rộng hay tuyến đường mới cũng đã khiến giá đất được đẩy lên cao do hạ tầng thuận lợi.

Một môi giới khẳng định chắc nịch rằng, giá đất nền tại các quận 12, quận 9, Hóc Môn… chỉ có tăng mà không có dấu hiệu giảm do khu vực này có công bố các quy hoạch mới. Chẳng hạn như phía Đông TP Hồ Chí Minh, khu vực quận 9 có quy hoạch bến xe miền Đông, bệnh viện Ung Bướu 2, có các hạ tầng giao thông liên quận, tỉnh gần hoàn thiện như cao tốc TP Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây, đường vành đai ngoài, tuyến tàu điện metro…

Việc đất nền đang được đẩy giá lên cao tại các quận, huyện ngoại thành cũng khiến nhiều người dân đang đầu tư vào đất nền trúng đậm trong dịp này. Anh L.A (ngụ quận 10) cho biết: “Trước Tết Nguyên đán tôi có mua 1 lô đất nền ở đường Hoàng Hữu Nam với giá 1,9 tỷ đồng và tôi vừa bán lại với giá 2,4 tỷ đồng”. Còn tại quận 12, theo anh Hữu Hoàng (nhà ở phường Tân Hưng Thuận), nếu như một “nhà nát” nằm trong hẻm lớn trên đường Trường Chinh có diện tích khoảng 80 m2 thời điểm đầu năm 2017 có giá khoảng 2,1 tỷ đồng thì hiện nay đã lên đến 3,5 tỷ đồng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *