Nên vay tiền hay mua nhà phố trả góp quận 12

Nhiều gia đình, nhất là gia đình trẻ, việc mua được một căn hộ hay một ngôi nhà nhỏ ở thành phố là điều khá khó khăn. Do đó, nhiều người đắn đo có nên vay tiền ngân hàng để mua nhà khi hiện nay nhiều ngân hàng mời chào với lãi suất vay ưu đãi.

Bài viết dưới đây sẽ đưa ra một số luận điểm giúp làm rõ thị trường để các bạn có thêm 1 số hướng nhìn khác nhau và đưa ra sự lựa chọn phù hợp với tài chính của mình.

  1. Giá bất động sản có đứng yên hay giảm?

Đất không sản sinh thêm, chỉ có con người ngày càng đông lên. Nhu cầu sống tại trung tâm thành phố và xung quanh trung tâm ngày càng cao.

Giá bất động sản chỉ đứng yên trong thời kì bong bóng chứ ko hề giảm. Những nhà đầu tư bất động sản vay ngân hàng mới cắt lỗ để ra hàng. vì vay ngân hàng mà bất động sản đứng yên thì 1 năm họ mất 11-12% giá trị

  1. Lạm phát mất giá đồng tiền

Nếu bạn cầm 1 tỷ năm 2017 thì 1 tỷ với mức lạm phát thấp nhất 3-4%, năm 2018 số tiền bạn cầm chỉ có giá trị 960 triệu nếu so với  giá trị năm 2017.

Như vậy, sự gia tăng do khan hiếm bất động sản + lạm phát mất giá theo từng năm. Bạn có nên mua bất động sản ngay khi không đủ tiền hay không, bạn đã có câu trả lời riêng cho mình rồi phải không?

  1. Thuế giá trị gia tăng-VAT tăng từ 10% lên 12%

Cuối tháng 8/2017, trong dự thảo đề cương xây dựng luật sửa đổi các luật về thuế, Bộ Tài chính đã gây sốc khi đề xuất nâng thuế VAT từ 10% lên 12%

Trong Dự thảo Luật sửa đổi về thuế vừa chuyển đến Bộ Tư Pháp, Bộ Tài Chính vẫn bảo lưu quan điểm tăng 5 loại thuế

VAT tăng đồng nghĩa với giá vật tư tăng theo, giá vật tư tăng kéo theo giá trị căn hộ nhà cửa tăng lên cùng.

  1. Chính sách ưu đãi từ chủ đầu tư dự án

Với sự phát triển mạnh mẽ và cạnh tranh như bất động sản hiện nay, người hưởng lợi nhiều nhất đó chính là khách hàng.

  • Giá bán cạnh tranh: các dự án mới ra, sẽ có giá cạnh tranh hơn các đối thủ của chủ đầu tư trong cùng phân khúc và khu vực.

  • Chính sách ưu đãi: tùy vào giai đoạn sẽ có những chính sách chiết khấu trên giá bán, ân hạn không cần trả gốc lãi trong 12, 24 tháng, trả góp không lãi suất trong 1-2 năm….

  1. Ngân hàng

Nếu bạn đang thuê nhà 5-7 triệu/1 tháng, với vay vốn ngân hàng bạn đã có thể sở hữu ngay căn hộ và tiết kiệm được phần tiền này và trả thêm gốc lãi cho ngân hàng.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *