Có nên mua nhà quận 1 gần chợ Bến Thành

Những quận khu trung tâm thành phố Hồ Chí Minh như Quận 1 là những khu vực phát triển và sầm uất nhất thành phố. Chính vì vậy chúng thường là lựa chọn để “an cư lạc nghiệp” cho nhiều người. Tuy nhiên, có nên không khi mua nhà ở một quận trung tâm lại gần chợ Bến Thành! Cùng tham khảo bài viết này nhé!

Có nên mua nhà quận 1 gần chợ Bến Thành

  1. Lợi ích.

  • Đầu tiên có thể nhận ra ngay điều này rất thuận tiện cho vấn đề sinh hoạt của gia đình. Nếu nhà gần chợ, việc đi chợ hay mua sắm không làm mất quá nhiều thời gian sẽ giúp bạn có thời gian để làm những công việc khác.

  • Về lâu dài, nó mang lại sự phát triển và tiềm năng kinh tế. Nếu bạn có mục đích kinh doanh, phát triển kinh tế tư nhân thì bạn có nên mua nhà gần chợ.

  • Quận 1 là một nơi tập trung đầy đủ những tiện ích sống nhất mà bạn có thể sẽ cần đến như cửa hàng, trường học, khu vui chơi, trung tâm mua sắm,…

  • Các khu vực quận này thường nằm giáp ranh nhiều quận lân cận khác và không mất quá nhiều thời gian để bạn di chuyển qua lại.

  • Với những tiện ích sống nổi bật, không khí sống tấp nập, nhộn nhịp, những cảnh quan đẹp hiện đại pha lẫn với những nét đẹp lịch sử quen thuộc. Đây là nơi mà ta có thể cảm nhận rõ nét, trọn vẹn nhất cái “chất”, cái đẹp của Sài Gòn.

  1. Hạn chế.

Bên cạnh những lợi ích trên, hạn chế cũng không hề ít. Không phải tự nhiên mà một số nhà phong thủy học hay nhiều người khuyên bạn không nên mua nhà gần chợ. Đừng nghĩ rằng ở gần chợ tiện mà quên đi những giá trị cơ bản để có một môi trường sống lành mạnh cho các thành viên trong gia đình, đặc biệt là con cái của bạn.

  • Chợ là nơi tập trung nhiều kiểu người nên không thể tránh khỏi sự phức tạp, nhộn nhạo. Không chỉ vậy, chợ còn là nơi một số người không tốt tụ tập, giao du. Điều này có thể ảnh hưởng đến an ninh ngôi nhà của bạn và ảnh hưởng đến sự phát triển đạo đức của con bạn.

  • Kẹt xe không phải quá xa lạ tại Việt Nam, nhưng kẹt xe tại quận 1 vào những giờ cao điểm ở Sài Gòn thì hầu như luôn xảy ra hàng ngày và rất khó để tránh được nó.

  • Là nơi có mật độ xe lưu thông cao nhất thành phố. Những người ở đây sẽ thường xuyên sẽ phải chịu cảnh khói bụi, ồn ào từ phương tiện giao thông.

Có nên mua nhà quận 1 gần chợ Bến Thành không? Tất cả là ở suy nghĩ của bạn!

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *