Nên mua nhà phố quận 4 hay quận 2 tốt hơn

“Nên mua nhà phố quận 4 hay quận 2 tốt hơn?” là câu hỏi của rất nhiều người. Bởi xét về nhiều mặt cả hai khu vực đều có ưu điểm riêng của mình. Chính vì vậy mà nội dung bài viết sau đây sẽ mang đến bạn đọc một số thông tin hữu ích để có thể đưa ra quyết định phù hợp nhất cho mình.

Nên mua nhà phố quận 4 hay quận 2 tốt hơn

1. Lý do chính cho việc lựa chọn nên mua nhà tại quận 4:

– Thứ nhất: quận 4 có vị trí trung tâm, liên kết giao thông cực kỳ thuận lợi qua quận 1 và các quận lân cận như quận 2 (nơi sẽ hình thành nên những khu đô thị, trung tâm tài chính trong tương lai của thành phố), quận 7,  cũng như quận 5, quận 8 qua cây cầu Nguyễn Văn Cừ.

– Thứ hai: mặc dù có vị trí tương đương quận 3, quận 5 nhưng mức giá bán căn hộ mềm và hợp lý hơn cả.

– Thứ 3: BĐT tại quận 4 được nhiều chuyên gia nhận định rằng trong tương lai,giá của BĐS tại nơi đây sẽ tăng mạnh và mở ra 2 cơ hội cho nhà đầu tư. Một là mua lại các căn hộ đã bàn giao cách đây từ 5 -10 năm hoặc Mua các căn hộ tại các dự án đang triển khai hoặc vừa mới bàn giao. Hai là các dự án cùng nằm trên tuyến đường Bến Vân Đồn có sự phân hoá giá khá lớn mặc dù về cơ bản các vị trí khác nhau trên tuyến đường này được đánh giá và không khác nhau nhiều về sự thuận lợi trong di chuyển hay các yếu tố khác.

2. Lý do chính cho việc lựa chọn nên mua nhà tại quận 2 :

– Thứ nhất: Vị trí địa lý vô cùng chiến lược, được nối với quận trung tâm bởi hầm Thủ Thiêm, đồng thời là điểm dừng đầu tiên của hệ thống tàu điện ngầm đang được xây dựng. Quận 2 chính là khu vực được nhắm tới để trở thành trung tâm kinh tế thứ 2 của Sài Gòn.

– Thứ hai: Thảo Điền là nơi bạn có thể cân nhắc nếu muốn sống ở quận 2. Đây là khu vực tập trung nhiều người nước ngoài đang sống và làm việc ở Sài Gòn. Nhà cửa ở đây vô cùng đẹp, không gian rất yên tĩnh. Ngoài ra, Thảo Điền còn có 2 trường quốc tế nổi tiếng về chất lượng, vài nhà hàng tây và quán bar.

– Thứ ba: Nhìn chung, mặc dù đang trên đà phát triển chóng mặt, quận 2 mang hơi thở của một vùng ngoại ô “sang chảnh” hơn là dáng điệu của một thành phố lớn. Đường xá ở đây cũng ít xe cộ hơn khu trung tâm. Và ngập nước vẫn xảy ra ở phần lớn các khu vực thuộc quận này.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *