Những sai lầm nên tránh khi mua nhà để ở quận 3

Những rủi ro khi mua nhà Quận 3 bạn gặp không ít, chỉ vì một chút sơ suất bạn có thể gặp những rủi ro khiến “tiền mất tật mang”. Dưới đây là những sai lầm khi mua nhà để ở tại quận này.

Những sai lầm nên tránh khi mua nhà để ở quận 3

1. Phá vỡ ngân sách đã đặt ra:

Một căn nhà đẹp, nội thất sang trọng, tầm nhìn đẹp, giao thông thuận tiện,…. bất kể ai cũng đều mong muốn. Nhưng bạn hãy nhớ rằng bạn đang có trong tay bao nhiêu tiền và số tiền đó sẽ tương xứng để mua nhà Quận 3  như thế nào. Không ít người mua nhà nghe theo những lời quảng cáo, rỉ tai, tâm lý đám đông và sở thích cá nhân nhất thời nhưng lại thiếu khảo sát thực tế. Điều này là một sai lầm nghiêm trọng.

2. Quên tiện ích, vị trí:

Bạn không biết rằng nếu như căn nhà bạn mua không gần các khu mua sắm hay cách xa nơi làm việc, trường học thì vô cùng bất tiện. Bạn phải biết rõ được quy hoạch tổng thể, vị trí, hạ tầng khu vực, quãng đường di chuyển, tiện ích,… Căn nhà bạn định mua có thể rất đẹp nhưng cạnh đó là bãi rác, hay xa hơn chút có nhiều nhà máy xí nghiệp, an ninh không tốt, môi trường ô nhiễm,…. thì bạn cũng đừng vội xuống tiền mua ngôi nhà này.

3. Bỏ quên nhiều yếu tố khác

Đừng bao giờ nhìn thấy căn nhà đẹp mà hoa mắt, rồi không quan tâm mua nhà Quận 3, nhà có phong thủy như thế nào. Bởi nhà đất có thế trũng sẽ dễ lún nứt, bị ngập nước; nhà đầu voi đuôi chuột mất cân xứng; nhà chếch hướng nắng sẽ khiến nóng bức, khó chịu… đây chính là những nhân tố gây ra không ít phiền toái cho cuộc sống sau này.

4. Không kiểm tra tình trạng ngôi nhà

Trên bản vẽ căn nhà được ghi là 100m2, không có nghĩa bạn sẽ được ở trên 100m2 đó. Rất nhiều người bán gộp hết cả ban công, hành lang vào tổng diện tích của căn nhà. Để tránh ngạc nhiên về sau, tốt nhất bạn nên cầm theo cái thước dây khi đi xem nhà. Một người chuyên nghiệp sẽ giúp bạn phát hiện ra sự cố về đường dây điện, ống khói, nước, thậm chí những vết rạn nứt nhỏ nhưng có thể ẩn chứa nhiều nguy hiểm lớn…

5. Bỏ qua tính pháp lý của ngôi nhà

Để không mắc phải những sai lầm khi mua nhà Quận 3, người mua nhà cần chú ý, cẩn trọng trong từng bước, nhất là về tính pháp lý của bất động sản để tránh những tranh chấp đáng tiếc. Nếu có thể, hãy nhờ các chuyên gia bất động sản kiểm tra, tư vấn trước khi quyết định giao dịch.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *