Có nên mua nhà hẻm cụt quận 3?

Bạn đang đắn đo không biết có nên mua nhà hẻm cụt quận 3 hay không? Vậy thì, hãy xem xét đến những ưu, nhược điểm khi sở hữu một ngôi nhà như thế nhé! Cùng tham khảo qua bài viết bên dưới nào!

Có nên mua nhà hẻm cụt quận 3?

1. Mua nhà hẻm cụt quận 3 có lợi gì?

Sinh sống và làm việc ở các thành phố lớn của nước ta ắt hẳn ai cũng sẽ nhiều lúc có những suy nghĩ và cảm giác mệt mỏi với khói bụi, nóng nực và sự ồn ào, náo nhiệt đặc biệt với những ai đang sinh sống ở mặt phố. Vì vậy đã không ít người quan tâm đến việc lựa chọn mua đất hoặc mua nhà ở trong các con hẻm nhỏ. Môi trường sống ở đây khá yên tĩnh, không bị ảnh hưởng nhiều của tiếng ồn, khói bụi của xe cộ. Ngoài ra khi bạn chọn mua nhà đất ở trong các con hẻm nhỏ thì mức giá tốt hơn, phù hợp với người có thu nhập trung bình và chỉ có mục đích để ở không có mục đích kinh doanh. Giá cả của nhà hẻm cụt sẽ không thể cao bằng giá đất bên ngoài mặt phố nếu tương đương một diện tích, bạn cũng có thể tạo thêm được sân vườn cho gia đình mình để để tạo cảm giác thoải mái và có chỗ chơi cho con mình nếu sinh sống ở đây.

2. Những khó khăn nào gặp phải khi sở hữu ngôi nhà hẻm cụt quận 3?

Đối với phong thủy việc mua nhà ở trong các con hẻm nhỏ sẽ ảnh hưởng đến vận khí của gia chủ, công việc, sức khỏe và tiền bạc sẽ khó thuận lợi nếu như bạn không lựa chọn kĩ bởi lẻ hẻm nhỏ sẽ không lưu thông vận khí tốt, không thoáng đảng, bức bối và nhỏ hẹp sẽ hạn chế. Phong thủy khó khăn là vậy nhưng nếu không phạm lỗi quá lớn thì vẫn có thể hóa giải. Tuy nhiên điều đáng lo ngại chính là sự bất tiện trong việc sinh hoạt và đi lại của gia đình bạn. Hẻm càng nhỏ càng bất lợi. Nhà trong ngõ sẽ bất tiện hơn trong việc di chuyển trong giờ cao điểm, xa trục đường chính kết nối với các địa điểm cần đến. Mất thời gian di chuyển đến các tiện ích công cộng, tuy nhiên vẫn được hưởng những tiện ích trong khu vực. Những khi có giỗ chạp hay đám mặc dù sân vườn rộng là vậy tuy nhiên để vận chuyển đồ và các vật dụng được vào đến nhà bạn là một điều vô cùng khó khăn, những hẻm càng dài thì càng vất vả vận chuyển. Ngoài ra nếu khu vực bạn lựa chọn sinh sống có dân trí không tốt thì bạn sẽ càng đau đầu hơn trong vấn đề giải quyết những ồn ào này. Có một số hộ còn lợi dụng hẻm để kinh doanh buôn bán thức ăn, đồ uống điều này càng khiến việc đi lại bất tiện hơn nhiều lần.

Như vậy, hẳn là bạn đã biết có thể biết được những ưu nhược điểm khi mua nhà hẻm quận 3 rồi nhỉ! Chúc bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *