Lời khuyên tài chính khi chuẩn bị mua nhà phố quận 4

Với vị trí đắc địa và giao thông thuận lợi, quận 4, TP HCM đang nổi trên trở thành một địa điểm mới, thu hút sự quan tâm của những người đang có ý định mua nhà.

Lời khuyên tài chính khi chuẩn bị mua nhà phố quận 4

Sự phát triển về hạ tầng giao thông, đặc biệt là nhiều cây cầu được xây dựng, đã khiến cho quận 4 phá vỡ thế cô lập trước kia, người dân có thể dễ dàng giao thương và phát triển đi lên cùng kinh tế của cả TP. Chính vì vậy bài viết này nhằm mục đích đưa ra các lời khuyên rài chính khi chuẩn bị mua nhà phố quận 4:

I- Mua nhà quá đắt tiền

Khi tích lũy tài chính chưa nhiều, bạn cần xác định tìm một căn nhà nhỏ, có thể nằm ở rìa trung tâm một chút chứ đừng nên chờ đợi, dành dụm để mua căn nhà to lớn đúng như mơ ước của mình.

Sở hữu một ngôi nhà đẹp đẽ, sang trọng, có vị trí thuận lợi ngay trung tâm là mơ ước của rất nhiều người. Song, bạn cần nhớ rằng, đây chưa phải là lúc thích hợp để biến ước mơ của bạn thành hiện thực. Và nếu bạn cố đợi đến khi tài chính cho phép thì không biết sẽ kéo dài đến bao lâu. Hơn nữa, càng kéo dài, số tiền bạn đi thuê nhà sẽ càng đội lên, chưa kể cuộc sống đi thuê rất bất tiện. Do đó, hãy tìm một ngôi nhà phù hợp, có thể nhỏ, hơi xa trung tâm nhưng nó là của bạn. Từ đây, bạn có thể yên tâm làm ăn, tích cóp. Sau này, khi có đủ điều kiện, bạn có thể bán lại và mua ngôi nhà mơ ước của bạn.

Cùng với việc tìm kiếm, bạn cũng cần tranh thủ trợ giúp từ người thân, đặc biệt trong lúc bạn đang eo hẹp về tài chính.

Bạn nên huy động vay mượn tiền từ bố mẹ, anh em, họ hàng, bạn bè vì đây là nguồn tiền phần lớn không phải trả lãi hoặc nếu có cũng không nhiều. Tuy nhiên, bạn có thể phải gom trả số tiền này bất cứ khi nào họ cần đến.

II- Tranh thủ những nguồn vốn vay tốt nhất

Nếu số tiền tích cóp được cộng với số tiền vay mượn từ người thân vẫn chưa đủ thì bạn có thể tìm hiểu về những chính sách ưu đãi của ngân hàng dành cho người mua nhà. Tuy nhiên, bạn chỉ nên lựa chọn một ngân hàng uy tín và số tiền vay không vượt quá 30% giá trị căn nhà để tránh áp lực nặng nề về tài chính.

Có một vài lưu ý mà bạn cần quan tâm khi mua nhà là dù bạn đang rất nôn nóng muốn có nhà nhưng không nên quá vội vàng khi tìm hiểu thông tin và quyết định vay mượn vì rủi ro có thể xảy ra bất kì lúc nào.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *