Bài học đắt giá khi tìm mua nhà quận 7 giá rẻ

Thế giới bất động sản nhà đất lúc nào cũng sôi động hơn bất kid ngành nghề nào hết. Ngoài những nơi mua bán nhà đất uy tín thì bên cạnh đó lại có không ít những nơi có thể nói là lừa đảo. Họ rao bán nhà nhan nhản khắp thành phố Hồ Chí Minh này, nhưng nếu không mấy cẩn thận bất kì một người mua nào cũng có thể sập bẫy tinh vi của những cò đất như chủ đầu tư. Vừa không mua được nhà mà cũng vừa mất tiền, để lại bao bài học đắt giá khi tìm mua nhà quận 7 giá rẻ trong mỗi người.

Bài học đắt giá khi tìm mua nhà quận 7 giá rẻ

Các kiểu dịch vụ rao bán nhà đất kiểu hàng rong lại tập trung khá nhiều ở các huyện lân cận giáp thành phố Hồ Chí Minh, giá nhà chỉ dao động từ 100 đến 800 triệu đồng/nền. Tuy nhiên, rất nhiều khách hàng khá thất vọng hoặc đất quá xấu, nằm ở vị trí xa, không như quảng cáo. Có thể nói rằng bạn sẽ thấy đầy rẫy những tờ rơi về dịch vụ mua bán nhà đất giá rẻ, view đẹp, nhà chất lượng… Vậy làm thế nào đẻ tránh được tình trạng bản thân bị lừa khi mua nhà giá rẻ đây?

Đầu tiên bạn cần phải xác định được muốn mua được căn nhà để ở là phải chọn được khu vực mình muốn sinh sống và gắn bó trong một thời gian dài. Lập một danh sách những khu vực mà mình muốn sống. Danh sách này ít nhất cần có 5-10 cái tên. Cần đi xem ít nhất 5-7 khu vực trong danh sách này để có căn cứ đối chiếu, so sánh và lựa chọn. Sau đó xác định khoản tiền để mua nhà là bước quan trọng thứ hai. Nếu chọn được khu vực yêu thích, bạn sẽ dành bao nhiêu tiền để mua nhà? Tiền đó là bạn tích lũy 100% hay có phải vay mượn ai không? Nếu có phải vay mượn thì nguồn trả lãi từ đâu? Có ổn định không? Đừng bao giờ nghĩ rằng mua nhà vì nó rẻ, phải mua nhà vì nó tiện. Sau khi đã xác định căn nhà mà mình sẽ mua thù hãy xét ngay đến các trình tự pháp lí, thủ tục kí kết hợp đồng mua bán nhà đất. Có thể kể đến giấy chứng nhận quyền sở hữu đất, giấy phép xây dựng, giấy xác nhận đã nộp tiền sử dụng đất và đóng tất cả các khoản thuế có liên quan theo quy định của nhà nước…

Có câu “bút sa gà chết” nên trong khi kí kết hộ đồng mua bán bạn cần phải coi kĩ các điều khoản, giấy tờ liên quan. Và một điều nữa là mua căn nhà đầu tiên để ở bao giờ cũng là một trong 3 việc nhiều vất vả trong đời người nhưng cũng không kém phần thú vị!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *