Điểm lợi và bất lợi khi mua nhà phố quận 2

Quận 2 đang dần trở thành lựa chọn “an cư” số 1 cho các gia đình tại TP.HCM. Tuy nhiên, việc mua nhà quận 2 ngoài những điểm lợi thì còn tồn tại một số những bất lợi cần cân nhắc khi mua nhà.

nhà phố quận 2

Thuận lợi

  • Quận 2 cũng là nơi tập trung các trung tâm mua sắm lớn như Metro, Parkson, Central Mart, Lotte Cinema, trường mầm non, trường tiểu học quốc tế như Trường Quốc tế Úc, Trường Quốc tế Anh, Trường Quốc tế Đức…

  • Vị trí đắc địa: Từ các khu vực như Thủ Thiêm, Thạnh Mỹ Lợi, Thảo Điền của quận 2, bạn chỉ mất từ 5 phút đến 15 phút để di chuyển ra trung tâm quận 1. Với vị trí thuận lợi như thế, bạn có thể dễ dàng đi đến các nơi khác tại quận 1, quận 3 và dễ dàng đi ra các quận ngoại thành như quận Thủ Đức, quận 7, quận 4,… Với địa thế nằm giáp ranh quận 1, quận Bình Thạnh, quận 7, quận 4, quận 9, Quận 2 hoàn toàn là một địa điểm lí tưởng để kết nối giao thông trong khu vực TP.HCM.

  • Không gian sống “xanh”: Hầu hết địa thế sở hữu những đoạn đẹp mắt nhất của con sông Sài Gòn, quận 2 là địa điểm lí tưởng để bạn trải nghiệm một cuộc sống “xanh”, sống “khỏe”. Không ai là không muốn sở hữu một tổ ấm với những mảng xanh thực vật, với không gian rộng rãi thoáng đãng, với sự vắng mặt của ô nhiễm môi trường.

  • Môi trường sống văn minh, hiện đại, đa dạng văn hóa: Quận 2 là một trong những quận mới phát triển tại TP.HCM. Hầu hết những cư dân ở đây là những người trẻ, năng động. Điều này đã hình thành nên lối sống chung văn minh, hiện đại cho cư dân quận 2.

Bất lợi

  • Hiện nay dân số thực tế ở đây còn rất là thưa thớt với nhiều khu đất bỏ không mọc đầy cỏ lau hay thậm chí có những căn vẫn chỉ là xây thô, trơ ra phần gạch đầy rêu. Kèm theo đó là lượng người về đây ở những năm qua không nhiều nếu không muốn nói là rất ít. Muốn kiếm 1 chỗ cafe hay ăn sáng cũng chỉ đếm trên đầu ngón tay. Chính vì dân số chưa đủ nên dẫn đến tính trạng an ninh trong khu dân cư không được đảm bảo, hiện trạng là có rất nhiều thanh niên tụ tập ăn nhậu, đánh nhau về đêm tại khu vực này.

  • Tính thanh khoản tài sản không chỉ thể hiện ở tốc độ mua đi bán lại, mà nó còn thể hiện là khi đầu tư vào tài sản đó có tạo ra được dòng tiền ngay hay không ví dụ như cho thuê mặt bằng, buôn bán… Và tại quận 2 hiện nay vẫn chưa đảm bảo được tính thanh khoản cho các gia chủ có ý định kinh doanh buôn bán do mật độ dân số thưa thớt không thể kinh doanh buôn bán hay cho thuê mặt bằng.

  • Quận 2 đang là quận phát triển vượt bậc của thành phố, tập trung nhiều người nước ngoài đến sinh sống vì vậy giá nhà đất ở đây khá cao

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *