Có nên đầu tư vào nhà phố quận 4 để kinh doanh cho thuê?

Mua nhà phố quận 4, bạn sẽ tha hồ hưởng các tiện ích chất lượng trong vòng bán kính 1km di chuyển như trung tâm tài chính của TPHCM, phố đi bộ Nguyễn Huệ, các cao ốc văn phòng, chợ Bến Thành, hệ thống metro đang được xây dựng… Cơ sở và hạ tầng giao thông cũng đã hoàn thiện đồng bộ nên việc di chuyển rất thuận tiện và dễ dàng đến các quận khác. Quận 4 còn có đường bờ sông vô cùng sạch đẹp và trong lành.

Có nên đầu tư vào nhà phố quận 4 để kinh doanh cho thuê?

Tuy vậy, đầu tư nhà phố tại quận này để kinh doanh cho thuê thì sẽ ra sao? Cách thức làm ăn này liệu có an toàn.

1. Đầu tư nhưng chưa chắc đã béo bở

Nhiều chuyên gia cho rằng, đây là “miếng bánh” không dễ “xơi”. Để mua được một ngôi nhà phố quận 4 có vị trí đẹp trong các quận nội thành, người mua sẽ phải bỏ ra số tiền không nhỏ, nếu muốn đẹp hơn, giá sẽ càng đắt đỏ. Nhận bàn giao nhà, dù đã hoàn thiện cơ bản nhưng nếu muốn cho thuê được giá, chủ nhà sẽ phải đầu tư thêm một khoản tài chính tiếp theo dành cho việc tu sửa nội thất. Như vậy, tính ra thì số tiền cũng lên không hề ít. Để tìm được khách thuê, nhiều người phải qua trung gian với mức phí trung gian tương đối.

Với những người đầu tư nhà phố quận 4 muốn thu hồi vốn nhanh chóng thì không nên đi theo xu hướng mua nhà rồi cho thuê lại trong bối cảnh thị trường hiện nay khi thị phần cho thuê chưa thoát khó khăn, việc kiếm lời ngay lúc này là rất khó thực hiện.

2. Xu hướng đầu tư cho thuê cũ nhưng nóng

Đầu tư nhà phố quận 4 cho thuê sẽ sinh lời nhưng bắt buộc phải kiên trì trong thời gian dài. Xét trong thời điểm hiện nay, khi lãi suất ngân hàng giảm, chứng khoán khôi phục nhưng biến động liên tục, đầu tư địa ốc cho thuê được đánh giá là ổn định và an toàn hơn. Dù không cho thuê được với giá cao thì vẫn đảm bảo tài sản cố định không bị xê dịch, mất mát nhiều do biến động thị trường.

Thị trường tài chính đang ở vùng đáy nên chỉ cần tiền cho thuê nhà mang lại lợi nhuận tương đương gửi tiết kiệm là đã hấp dẫn. Bởi nó có thể mang lại cho chủ đầu tư nhà phố quận 4 để kinh doanh cho thuê nguồn thu ổn định hàng tháng, đến khi thị trường hồi phục, giá nhà đất tiếp tục tăng trưởng trở lại thì giá chênh lệch sẽ là nguồn lợi lớn hơn nữa. Đây chính là điểm mà nhiều nhà đầu tư nhắm đến khi chọn mua nhà phố để đầu tư.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *