Nên mua nhà phố để kinh doanh hay ở quận Gò Vấp?

Mặc dù đến nay, tại thời điểm hiện tại, nhịp độ phát triển đô thị hóa và nhu cầu nhà ở trong các quận nội thành đã dần đi vào ổn định hơn so với trước kia song mua nhà Gò Vấp vẫn được xem là sáng giá. Tuy vậy, không ít người băn khoăn nên mua nhà phố để kinh doanh hay lựa chọn nhà Gò Vấp.

Nên mua nhà phố để  kinh doanh hay ở quận Gò Vấp?

1. Thị trường nhà đất tại các thành phố lớn như Hồ Chí Minh luôn sôi động. Từ những năm 80 của thế kỉ trước, Gò Vấp được xem là quận có tốc độ đô thị hóa cao khó kiểm soát được. Vì thế, dân số tại quận này cũng có mật độ cao kéo theo lẽ tất nhiên các nhu cầu về định cư tại nơi có nhà Gò Vấp giá rẻ. Nơi này cũng được xem là có điều kiện và yếu tố thuận lợi để sản sinh ra các ngành dịch vụ như hoạt động kinh doanh phục vụ nhu cầu đời sống sinh hoạt, giải trí của người dân.

2. Trên bản đồ hành chính, Gò Vấp thuộc vị trí phía Bắc và Tây Bắc thành phố. Đây là nơi giao thoa thông thương, kẹp giữa những quận lâu đời như quận 12, quận Phú Nhuận, quận Tân Bình và Bình Thạnh, và gần sát sân bay Tân Sơn Nhất. Vì vậy, Gò Vấp có lợi thế trong giao dịch truân chuyển. Chẳng lấy là lạ khi quận liên tiếp có những con đường huyết mạch nối liền giữa các vùng để thích nghi với lợi thế của mình như Quang Trung, Nguyễn Oanh, Nguyễn Kiệm, đường liên quận…Lợi thế này đem lại cái nhìn tổng quan khi chọn mua bán nhà quận Gò Vấp.

3. Từ thời phong kiến, cái tên Gò Vấp được xác lập lấy lợi thế chính là vùng gò cao hơn khoảng chục mét so với mặt nước biển, ó phụ lưu của sông Sài Gòn, trước kia gọi là sông Bến Cát, giúp thuận tiện cho các hoạt động sống và trồng trọt khi lập nghiệp. Nỗi lo về nước dâng cao so với các khu vực khác gần như không có, lại cách trung tâm không quá xa. Đây được xem là yếu tố thiên thời với những người muốn an cư lập nghiệp, chọn mua nhà Gò Vấp thay vì lựa chọn mua nhà đất tại các khu vực khác.

Gò Vấp vẫn đang phát triển đô thị cùng sự quy tụ người dân tương đối cao với nhiều hoạt động buôn bán trao đổi kinh doanh  nhằm phục vụ nhu cầu cuộc sống hàng ngày. Đó là lý do vì sao các dự án nhà Gò Vấp luôn tương đối lớn với 2 mức phân chia cao. Nếu như phía tây là nhà Gò Vấp giá rẻ dành cho gia đình có thu nhập tương đối thì phía đông lại sôi nổi với bán nhà quận Gò Vấp ở mức cao hơn.  

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *